× เรื่องเกี่ยวกับหลักธรรม คำสอนในทางพระพุทธศาสนา

ตามหาพระอาจาร์ย สมบัติ นันทิโก

04 Aug 2011 10:15 #112 by ลภดล--ธีระพงษ์
ผมได้ฟัง CD ขอท่านพระอ.สมบัติ นันทิโก ก็รู้สึกเลื่อมใสในวิธีการสอนที่เข้าใจง่าย ก็ติดตามฟังมาหลายๆ ชุดมากครับใน เนื่องจาก..เรียนพระอภิธรรมทางไปรษณี จึงต้องตามฟังหลายๆ เรื่อง เมื่อผ่านไปๆ หลายปีๆ ก็อยากจะกราบท่านสักครั้ง และจะปรึกษาธรรมหลายข้อ โดยเฉพาะวิปัสสนาธรรม ซึ่งตัวผมเองก็อบรมณ์ด้านสมาธิตั้งแต่เด็ก แต่ตามหาตัวท่านไม่พบ หากท่านใดทราบหรือ จะไม่เป็นการรบกวนท่าน ช่วยติดต่อผมด้วยนะครับ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
The following user(s) said Thank You: analaya, sukanya

Please Log in or Create an account to join the conversation.

27 Aug 2011 07:07 #113 by sukanya
ดิฉันเป็นอีกคนหนึ่งที่เพิ่งเคยได้ฟังธรรมของท่านผ่ายวิทยุ FM 107.5 แล้วก็ทำให้สนใจในข้ออรรถข้อธรรมมากขึ้น เพราะท่านจุดประกายทำให้ดิฉันเกิดความสนใจ ศรัทธา เลื่อมใส ต้องการศึกษาพระธรรมของพระพุทธองค์มากขึ้น ทั้งๆที่ฟังแล้วก็ค่อนข้างยาก แต่ฟังท่านบรรยายธรรมแล้วก็สนุกดี ทำให้รู้ลึก รู้แจ้ง ตามท่านไปด้วย เหมือนท่านช่วยเปิดไฟส่องปัญญาอันมืดมิดของเราให้สว่างขึ้น ทำให้มีความรู้ มีหลักยึด ไม่ว่างเปล่าอีกต่อไป และรู้คุณของพระพุทธเจ้า พระธรรม และพระสงฆ์ มากขึ้นอีกด้วยค่ะ ดิฉันเคยค้นหาข้อมูลของท่านแล้วแต่ไม่พบแม้แต่รูป หรือประวัติของท่านเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสได้กราบท่านสักครั้งก็จะดีใจมาก เพราะตอนนี้ดิฉันนับถือท่านเป็นพระอาจารย์ของดิฉันอีกหนึ่งองค์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ท่านคงไม่รู้ว่ามีลูกศิษย์อยู่ตรงนี้อีกหนึ่งคน

เนื่องจากดิฉันปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานมาเป็นเวลา 2 ปีแล้วค่ะ ดิฉันได้รับกุศลผลบุญจากการบำเพ็ญภาวนานี้ซึ่งเป็นความสุขที่ปราณีต ละเอียด และบริสุทธิ์ แบบที่คนปฏิบัติธรรมได้รับและเข้าใจกันดี แต่เมื่อได้ฟังธรรมของพระอาจารย์สมบัติ นันทิโก ก็ทำให้ได้หลักคิด และหลักปฏิบัติมากขึ้นไปอีก ดิฉันจึงขอกราบนมัสการขอบพระคุณพระอาจารย์นะที่นี้ก่อน ถ้ามีบุญวาสนาและมีโอกาสได้พบพระอาจารย์ ดิฉันจะขอกราบพระอาจารย์อีกครั้งค่ะ
The following user(s) said Thank You: ผิง

Please Log in or Create an account to join the conversation.

29 Nov 2011 04:42 - 29 Nov 2011 04:48 #120 by analaya
ปัจจุบันนี้ พระอาจารย์สมบัติ นันทิโก ท่านไม่ได้สอนแล้วค่ะ ท่านปลีกวิเวกและมุ่งไปในด้านการเจริญวิปัสสนากรรมฐาน ประวัติของท่าน และรูปภาพไม่เป็นที่ปรากฏ แม้แต่ทางมูลนิธิรักษ์ธรรมที่เป็นองกรที่เผยแผ่คำสอนของท่านก็ไม่มีข้อมูลดังกล่าวค่ะ

ท่านที่สนใจจะรับ MP3 พระธรรมเทศนาโดยพระอาจารย์สมบัติ สามารถติดต่อได้ที่ มูลนิธิรักษ์ธรรม เบอร์โทรศัพท์ ๐๒-๗๑๑-๕๙๙๗ ถึง ๘ ระหว่างเวลา ๙ - ๑๖ น. วันจันทร์ถึงวันศุกร์

นอกจากนี้ยังสามารถรับฟังทาง สถานีวิทยุ ๑๐๓๕ AM ระหว่างเวลา ๓ ทุ่ม-๕ ทุ่ม

ก็หวังว่า ท่านพระอาจารย์จะโปรดสอนญาติโยมอีกเมื่อถึงเวลาอันสมควร และอนาลยาก็เป็นอีกผู้หนึ่งที่รอคอยวันที่จะได้รับฟังคำสอนจากท่านพระอาจารย์ซึ่งน่าจะเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระธรรมทั้งปริยัติและปฏิบัติโดยครบถ้วน

อนาลยา

Please Log in or Create an account to join the conversation.

29 Nov 2011 15:45 #124 by sukanya
ขอบพระคุณสำหรับข้อมูลอันมีค่านี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ฟังธรรมจริงๆจากท่านสักครั้งในชีวิตนี้นะคะ ตอนนี้ฟังธรรมที่ท่านแสดงตอนไปอินเดียจบไปหลายรอบแล้ว และก็ขยับมาฟังสติปัฏฐาน4อยู่ค่ะ
The following user(s) said Thank You: analaya

Please Log in or Create an account to join the conversation.

30 Nov 2011 01:31 #125 by analaya
ชื่นใจที่ได้ยินว่าคุณฟังธรรมเรื่องเดียวจนจบหลายรอบ แสดงว่าเป็นอีกผู้หนึ่งที่มี อิทธิบาท 4 คือ มีคุณธรรมอันเป็นฐานแห่งความสำเร็จให้ถึงซึ่งความสำเร็จตามที่หวัง

อนุโมทนาค่ะคุณ Sukanya

อนาลยา

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Time to create page: 0.362 seconds
Users
2415
Articles
271
Articles View Hits
2968814